6 sai lầm "nhan nhản" khi treo tranh, trải thảm trong nhà

Kích thước, vị trí treo tranh, rèm cửa hay thảm trải sàn trong nhà tưởng đơn giản mà rất dễ mắc sai lầm.

Những bộ đựng gia vị giá rẻ 'nhìn là muốn mua'

Thảm báo thức siêu độc dành cho nàng 'sâu lười'

11 món đồ gia dụng hay ho biến nhà tắm thành thiên đường

Thiết kế nội thất trong nhà thực sự không dễ dàng, đặc biệt với những người không chuyên. Mọi người luôn luôn không hài lòng về không gian nhà mình và muốn thay đổi và thử nghiệm những điều mới hơn. Tuy vậy, nếu không phải là một chuyên gia thiết kế nội thất, bạn rất dễ mắc một vài sai lầm phổ biến đến mức mà nhiều người tưởng như vậy là đúng. Những sai lầm này có thể khiến căn phòng trở nên rối rắm, tối tăm hoặc trông chật hẹp đi rất nhiều.

1. Sai lầm 1: Treo tranh khổ nhỏ

Lý tưởng nhất, một bức tranh phải chiếm đến một nửa hoặc hai phần ba chiều rộng của bất cứ khoảng không nào nó treo ở trên.

2. Sai lầm 2: Treo tranh quá cao

Các chuyên gia nội thất luôn treo tranh ở ngang tầm mắt, hoặc cách đồ nội thất phía dưới từ 15-20 cm 

3. Sai lầm 3: Màu sơn gỗ lỗi thời

Thay vào các màu sơn đậm và giả, hãy tìm tông màu nhẹ màu và gỗ tự nhiên như gỗ tếch, gỗ sồi, gỗ óc chó, gỗ hồng mộc, hoặc anh đào tự nhiên.

4. Sai lầm 4: Quá cồng kềnh

Không gian nhà bé thì bạn nên tránh xa các loại bàn, ghế cồng kềnh. Những gì cần tìm kiếm trong một chiếc ghế sofa: vải họa tiết đơn giản và có chất lượng cao, chân thẳng (không nhọn), đơn giản hóa chi tiết

5. Sai lầm 5: Treo rèm cửa quá cao hoặc quá thấp

Để làm cho cửa sổ của bạn (và phòng) trông lớn hơn, treo rèm cửa ở giữa trần và phía trên cùng của cửa sổ, với một thanh treo dài hơn so với chiều rộng của cửa sổ từ 15 - 20cm ở mỗi bên

6. Sai lầm 6: Thảm quá nhỏ

Thảm trải phòng cần phải đủ lớn cho ít nhất hai chân của từng món đồ nội thất gồm bàn và ghế ở trong đó, lý tưởng nhất là bốn.