Phòng khách sang với chiếc ghế sofa vượt thời gian - Togo

Đã có hơn 40 năm tuổi đời nhưng đến tận ngày hôm nay, Togo vẫn được ưa chuộng trên toàn thế giới.

Điều gì làm cho một thiết kế trở nên cổ điển và có sức ảnh hưởng vượt thời gian khi mỗi ngày có hàng trăm, hàng nghìn mẫu thiết kế mới được trình làng? Điều quan trọng của một thiết kế là gì - sức sáng tạo, tính ứng dụng hay giá thành? Nếu muốn tìm hiểu được những câu hỏi này thì bạn cần nghiên cứu những thiết kế cố điển vượt thời gian và ghế sofa Togo là một ví dụ.

Chiếc ghế sofa Togo (một sáng tạo của Ligne Roset) là một trong những thiết kế nội thất quyến rũ nhất trên thế giới. Nhiều nhà thiết kế nội thất nhận xét chiếc ghế sofa Togo trông như một chú ấu trùng béo múp míp. Khi ngả lưng lên chiếc sofa, bạn sẽ ngay lập tức cảm nhận được từng thớ thịt, bắp cơ được thả lỏng.


 

Chính vì hình dạng của mình, chiếc ghế sofa Togo rất linh hoạt và có thể phù hợp với nhiều không gian nhà từ vintage, hiện đại,...đến sang trọng.

Chiếc ghế sofa Togo đầu tiên được thiết kế vào năm 1973 bởi Michel Ducaroy, người đứng đầu bộ phận thiết kế tại Ligne Roset. Khi lần đầu tiên được trình làng tại Salon des Arts tại Palais de la Défense, Paris, năm 1973 nó đã được trao giải thưởng René-Gabriel, công nhận "đồ nội thất sáng tạo nhất". Togo nổi bật tại thời điểm đó với chất lượng tốt tỉ lệ nghịch với giá cả.Những nếp nhăn đặc trưng trên bề mặt vải vẫn được giữ nguyên đến tận ngày hôm nay.


Để bọc hết vải cho phần ghế sẽ mất khoảng 4 tiếng trong khi ghế bọc da đòi hỏi mất 6 tiếng


Phòng khách lớn sang trọng và ấm cúng với nội thất giản dị và tác phẩm nghệ thuật hiện đạiPhòng khách hiện đại với ghế sofa Togo vừa là điểm nhấn chính vừa là "vách" ngăn khu vựcTính đến năm 2013, vào dịp kỉ niệm lần thứ 40 của thiết kế, 1,2 triệu chiếc đã được bán trên toàn thế giới.